HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG & BẢO QUẢN KHÓA BÓP

14-04-2019
( Tài liệu biên sọan từ TTBH DELTA , chỉ có gía trị tham khảo trong hệ thống phân phối Delta )
 
Để sử dụng hiệu quả và khai thác tối đa tính năng các lọai khóa bóp cần nắm rõ một số thông tin căn bản như sau:
SỬ DỤNG KHÓA BÓP :
  1. Khóa cửa  : Để còng tại vị trí đóng, bóp mạnh vào, khóa sẽ tự chốt lại
  2. Mở khóa    : Dùng chìa vặn 45O về bên phải, còng khóa sẽ bung ra, cửa đã được mở 
 LƯU Ý :
  1. Khóa bóp Delta có thể khóa lại, trong khi chìa đã được rút ra khỏi khóa
  2. Chỉ sử dụng với các lọai khoen cửa có kích thước phù hợp ( móc vào, kéo ra không bị nặng vướng ) trường hợp khoen cửa quá lớn, khi móc vào, kéo ra phái dùng lực lớn để ép, sẽ làm lòng  thân khóa bị xây xướt, khóa không còn trơn nhẹ hoặc bung chốt bi an tòan, dẫn đến việc còng khóa bị rớt ngay sau khi mở khóa .
  3. Do đặc tính chức năng khóa bóp thường sử dụng ngòai trời dễ bị ảnh hưởng của nước mưa và bụi bậm, nên trong quá trình sử dụng thường bị nặng, rít. Trong trường hợp này nên ngâm ổ khóa vào trong xăng A 92, vặn mở nhiều lần để tẩy hết tạp chất ( Khi thấy xăng có màu trong, là tạp chất đã được làm sạch ) , tuyệt đối không được cho dầu, nhớt hay bất kỳ lọai dung dịch tẩy rửa nào khác vào trong khóa , vì các lọai dung dịch trên có chức năng tẩy gỉ, sét nhanh và mạnh, số lượng dung dịch còn dính lại sau khi tẩy rửa sẽ tiếp tục gây ra hiện tượng oxy hóa, tăng nhanh độ mòn cơ học, sẽ làm khóa bị hư, đối với dầu, nhớt chỉ có tác dụng bôi trơn nhất thời, sau thời gian ngắn sẽ làm khóa bị kẹt nặng hơn, do dầu nhớt dễ kết dính với bụi bặm, tạp chất . Các linh kiện chi tiết của khóa Delta được sản xuất bằng thép dầu, đồng dầu, Inox SUS 304 có tính năng tự bôi trôn, do đó chỉ cần làm vệ sinh sạch sẽ, khô ráo bên trong ổ khóa là đủ .
  4. Tuyệt đối tránh làm rớt chìa hoặc thả từ trên cao xuống, sẽ làm cong hoặc móp đầu chìa gây ra hiện tượng khó đút, kéo chìa .

Gọi điện SMS Chỉ Đường